Cộng đồng
môi giới
GIỚI THIỆU KHO DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TIN TỨC LIÊN HỆ ĐĂNG TIN
Tổng đài hỗ trợ
0977 11 8888
CỘNG ĐỒNG
MÔI GIỚI

5 điều người mua nhà lần đầu cần phải lưu ý

Đăng lúc 14/06/2019 10:58

Bạn đã phải tiết kiệm khá lâu để có được khoản tiền cho việc mua nhà, nhưng lần đầu mua nhà thường là một quyết định khó khăn khi bạn đang cảm thấy lo lắng về việc chọn nhà, thủ tục, giấy tờ có liên quan đến bất động sản… Bên cạnh đó, người mua chưa thực sự có kinh nghiệm cũng như am hiểu về pháp luật, nên không tránh khỏi những rủi ro. Dưới đây là một số kinh nghiệm đã được đúc kết từ những người đã mua nhà để bạn có thể tham khảo.

Xác định khả năng tài chính của bạn

Nếu bạn có sẵn khoản tiền lớn (5-7 tỷ đồng) và xác định mua một căn hộ tầm trung, bạn sẽ không phải bận tâm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có hai phần ba hoặc một phần ba, có nhiều việc bạn phải lưu ý.

Trước hết, bạn nên tận dụng các mối quan hệ họ hàng, bạn bè để đặt vấn đề vay mượn. Nguồn tài chính này có thể giúp bạn không phải trả lãi vay, cũng không chịu áp lực lớn về việc trả nợ sớm, đúng hạn. Nhưng, những khoản tiền này thường vụn vặt, có giá trị nhỏ.

Trong trường hợp đó, tìm đến ngân hàng là giải pháp hữu hiệu hơn cả. Nhiều người thường có thói quen tìm nhà trước rồi mới đến ngân hàng đặt vấn đề vay vốn, nhưng cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước sẽ rơi vào tay người khác, khi bạn biết rõ số tiền phải chi trong túi. Bởi vậy, trước khi mua nhà, bạn cần khảo sát dịch vụ của nhiều ngân hàng để so sánh từ hạn mức, lãi suất dự kiến đến các điều kiện trong hợp đồng vay vốn để biết được khả năng tài chính tối đa của gia đình.

Lựa chọn căn nhà ưng ý

Đừng cố mua nhà quá to nếu tài chính không thật sự dồi dào và bạn phải “tự lực cánh sinh”, không nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Căn hộ một phòng ngủ cũng không phải tệ khi ngân sách bạn chỉ đủ để “rinh” nó. Việc vay mượn quá sức trong thực tế đã tạo gánh nặng cho nhiều cặp vợ chồng trẻ, nhất là khi công việc của một trong hai người chưa ổn định, kế hoạch sinh con và nhiều khoản chi tiêu phát sinh. Nếu vay mượn, đừng vay quá 50% giá trị căn nhà và bạn phải có kế hoạch chi tiêu và tích góp cụ thể để trả nợ.

5 điều người mua nhà lần đầu cần phải lưu ý

Tìm hiểu giá cả và dịch vụ nhà chung cư

Giá nhà chung cư chia thành nhiều loại, đi cùng với giá là tiện ích và chất lượng xây dựng cũng như các trang trí nội ngoại thất. Nếu bạn mua nhà mới, nên chọn những tên tuổi uy tín hoặc nên mua khi bạn trực tiếp tham khảo căn hộ. Mua nhà khi đã hoàn thiện thường giá sẽ cao hơn nhưng bạn có thể cảm nhận được chất lượng công trình, không bị thất vọng vì ăn "bánh vẽ", biết rõ cảnh quan và môi trường xung quanh.

Một căn hộ chung cư đẹp nhưng bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ và giá phí của nó hay không? Các khoản tiền gửi xe, tiền phí dịch vụ mỗi nơi mỗi khác, bạn cần phải tham khảo và cân nhắc trước khi thực sự quyết định mua nhà. Lưu ý là nhiều chung cư không có chỗ gửi xe ô tô hoặc số chỗ có hạn, cũng là một điều bạn cần cân nhắc.

Tham khảo ý kiến chuyên gia, tư vấn bất động sản

Để mua được căn nhà ưng ý trong khi bạn chưa có kinh nghiệm mua nhà, nếu có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia bất động sản, tư vấn và người thân trong gia đình. Các chuyên gia sẽ có đáng giá sâu sắc về thị trường bất động sản giúp bạn có thể quyết định thời điểm mua nhà và quyết định mua nhà hay không.  Trong khi đó những người thân trong gia đình bạn sẽ có những ý kiến định hướng tích cực, giúp bạn nhận thức đúng đắn về việc mua nhà.

Cẩn thận với các ngôi nhà được nâng cấp

Một số người đầu tư mua những căn nhà cấp 4 về tân trang lại và bán kiếm lời. Đây là dịch vụ phổ biến, nhưng người mua cần cân nhắc nó có thực sự đáng tiền hay không? Chẳng hạn có nguời mua nhà nát về dựng lên thêm 2 tấm mà không làm mống kỹ, điều gì sẽ xảy ra cho ngôi nhà sau vài năm? Hãy xem kỹ hồ sơ giấy tờ của ngôi nhà, thậm chí cẩn thận hơn nên gặp người chủ thầu xây dựng để hỏi.

Nguồn: Tổng hợp

Dự án đang mở bán

Centennial - Legacy Of Time

Centennial - Legacy Of Time

Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
5 tỷ - 15 tỷ - 400 căn
Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Phan Thiết, Bình Thuận
1-3 tỷ - 2772 căn
Eco Green Saigon

Eco Green Saigon

Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
3-5 tỷ - 1500 căn
De La Sol

De La Sol

Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
5 tỷ - 7 tỷ - 420 căn
La Luna Resort Nha Trang

La Luna Resort Nha Trang

Nha Trang, Khánh Hòa
102,000 - 220,000 USD - 1900 căn
Grand Riverside Quận 4

Grand Riverside Quận 4

Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
3 tỷ -7 tỷ - 240 căn
Green Star Sky Garden

Green Star Sky Garden

Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
2.5 - 5 tỷ - 903 căn
CỘNG ĐỒNG MÔI GIỚI APP

Thiết kế cho điện thoại của bạn

×