Cộng đồng
môi giới
GIỚI THIỆU KHO DỰ ÁN TIN TỨC LIÊN HỆ
Tổng đài hỗ trợ
0977 11 8888
CỘNG ĐỒNG
MÔI GIỚI

5 Kinh nghiệm “sống còn” khi đầu tư đất nền ven đô

Đăng lúc 22/12/2021 11:12

Là phân khúc hot, thu hút lượng lớn nhà đầu tư quan tâm, nhưng giá đất nền ven đô liên tục “nhảy múa” trong thời gian gần đây khiến các nhà đầu tư lao đao. Nếu là nhà đầu tư mới bước vào “cuộc chiến” đầu tư đất nền ven đô thì đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm “sống còn” khi đầu tư dưới đây.

Đất nền ven đô là phân khúc thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay

Thận trọng với tình trạng sốt đất ảo

Có lẽ nhiều nhà đầu tư đã quá quen thuộc với những cơn sốt đất ảo vùng ven. Tình trạng sốt đất ảo không chỉ kéo theo nhiều hậu quả tiêu cực mà còn ảnh hưởng đến niềm tin và gây thiệt hại lớn về dòng tiền của các nhà đầu tư.

Tại các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội,… quỹ đất nội đô đang ngày càng trở nên khan hiếm, việc đầu tư vào đất nền ven đô chính là giải pháp được nhiều nhà đầu tư tìm đến. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ săn đất ven đô để đón cơ hội làm cho mức giá tại khu vực đó tăng cao.

Chính vì vậy, khi đầu tư đất nền ven đô các nhà đầu tư phải cẩn trọng với tình trạng sốt đất ảo. Theo đó, hãy xem xét kỹ thị trường, xác minh nguyên nhân tình trạng sốt đất nền tại khu vực bạn quan tâm là do đâu, giá bán đất nền ven đô trước và hiện tại chênh lệch như thế nào, mức giá rao bán so với mặt bằng xung quanh ra sao… Khi xác minh xong các thông tin trên sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được tình trạng sốt đất ảo, hạn chế những rủi ro khi xuống tiền đầu tư đất nền ven đô.

Không đầu tư theo hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng sốt đất ảo, bong bóng bất động sản. Những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm khi thấy nhiều người mua, có tâm lý lo sợ mất cơ hội đầu tư “gần ngay trước mắt” nên họ nhanh chóng xuống tiền, dẫn đến tình cảnh “tiến không được, lùi cũng không xong” bán không được mà giữ cũng chẳng xong.

Do đó, các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo, dò xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền” đầu tư. Không nên vì thấy bạn bè, người thân đầu tư mà “xuống tiền” khi chưa hiểu thị trường, không đánh giá cơ hội cũng như tiềm năng dựa trên tình hình thực tế.

Đầu tư đất nền ven đô có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản trong bất động sản là sự thu hút của sản phẩm nhà đất và khả năng bán ra thu tiền về cho nhà đầu tư. Do đó, tính thanh khoản là yếu tố cực kỳ quan trọng khi đầu tư bất động sản.

Thực tế, tính thanh khoản trong bất động sản được xác định dựa trên nhiều yếu tố như: vị trí khu vực, cơ sở hạ tầng, tiện ích, diện tích, phong thủy… Do đó, bạn cần tham khảo trước những sản phẩm đất nền ven đô ở các khu vực có chủ trương phát triển thành đô thị vệ tinh thông qua các công trình hạ tầng trọng điểm, chính sách thu hút doanh nghiệp để giúp tính thanh khoản của bất động sản tăng cao.

Kết nối với môi giới bất động sản chuyên nghiệp và uy tín

Trong lĩnh vực bất động, nếu chỉ tự mình tìm nguồn cung đôi lúc sẽ mất thời gian mà kết quả nhận được lại không như ý muốn. Do đó, các nhà đầu tư có thể tìm đến các nhà môi giới hay đơn vị môi giới uy tín để tìm nguồn cung. Vì họ sở hữu lượng thông tin lớn, cung cấp sản phẩm đúng mục đích, nhu cầu và tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó, họ cũng có thể giúp các nhà đầu tư định vị gần như chính xác tỷ giá của đất nền và kết nối diện rộng với vùng dân cư, hỗ trợ tốt về các vấn đề thủ tục, giấy tờ liên quan.

Xác định tính pháp lý của sản phẩm đầu tư
Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam ông Nguyễn Mạnh Hà: Hầu hết các dự án đất nền vùng ven phù hợp với người có vốn đầu tư ít và đổ vốn theo từng giai đoạn, vì vậy khi đầu tư đất nền vùng ven nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý sản phẩm đang quan tâm, hơn hết là phải lưu ý đến những điều kiện về hạ tầng giao thông xã hội của khu vực vùng ven, tuyệt đối không mạo hiểm đầu tư đất nền khi không có hạ tầng.

Nhìn chung việc đầu tư đất nền ven đô chưa bao giờ là dễ dàng. Để việc đầu tư hiệu quả, bạn nên học thêm những kinh nghiệm đầu tư đất nền vùng ven từ các chuyên gia cũng như sự tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản – nơi cần đầu tư. Chúc các bạn thành công!

 

Dự án đang mở bán

VINPEARL CONDOTEL BEACHFRONT NHA TRANG

VINPEARL CONDOTEL BEACHFRONT NHA TRANG

Tp. Nha Trang, Khánh Hòa.
- - 0 căn
CELESTA HEIGHTS

CELESTA HEIGHTS

Nhà Bè,TP HCM
2 - 5 tỷ - 0 căn
GRAND MARINA SAIGON

GRAND MARINA SAIGON

Quận 1, TP HCM
10-30 tỷ - 0 căn
BOUTIQUE HOTEL – GRAND WORLD

BOUTIQUE HOTEL – GRAND WORLD

Phú Quốc, Kiên Giang
10-30 tỷ - 0 căn
CELESTA RISE

CELESTA RISE

Nhà Bè, TPHCM
Từ 3.9 - 5.6 tỷ - 923 căn
MASTERI CENTRE POINT

MASTERI CENTRE POINT

TP Thủ Đức
Từ 3.7 - 5.3 tỷ - 250 căn
LUMIERE RIVERSIDE

LUMIERE RIVERSIDE

Quận 2, TP.HCM
2,5 - 5 tỷ - 0 căn
CỘNG ĐỒNG MÔI GIỚI APP

Thiết kế cho điện thoại của bạn

×